AFB168 Bạn Đã Hiểu Về Cách Đánh Đúng Trong Poker Hay Chưa?

AFB168 Trong Poker, việc bạn chơi thắng hay thua không quan trọng mà điều quan trọng ở đây chúng là bạn đã đánh đúng hay chưa. Tuy bạn thua tại ván Poker đó nhưng nếu như bạn đã vận dụng cách đánh phù hợp thì đó mới là điều đáng nói.  Có nhiều ý kiến cho rằng: “không có cách đánh đúng, đánh sai trong poker. Tất cả đơn giản chỉ là phong cách riêng của mỗi người”. Tuy nhiên bạn cần biết rằng mỗi quyết định của bạn là một sự lựa chọn, cân nhắc dựa trên mỗi tình huống cụ thể. Những điều bạn quan tâm về vị trí thế nào, đối thủ là ai, mặt bài ra sao… Từ đó bạn sẽ đưa ra cho minh cách tối ưu về lợi nhuận dài hạn. Đó chính là cách đánh đúng trong poker. Vậy bạn đã hiểu về cách đánh trong Poker như thế nào cho đúng chưa? Sau đây afb168 sẽ chia sẻ cho bạn một vài kinh nghiệm hữu ích.

Sự tồn tại rõ ràng của cách đúng, sai trong poker

Bạn sẽ thấy rõ hơn quan điểm khi cho rằng việc đánh đúng hay sai trong Poker là điều không đúng, thông qua các ví dụ đơn giản sau đây:

  • Bạn fold khi cầm A♦︎K♦︎ với mặt bài trên bàn là Q♦︎J♦︎T♦︎
  • Bạn call với 2♥︎2♠︎ trên mặt bài 3♦︎3♣︎3♠︎3♥︎2♣︎
  • Bạn ngồi cuối bàn, không bet mà chỉ call back với 8♣︎7♣︎ trên mặt bài 8♠︎8♥︎7♥︎3♣︎2♥︎

Nếu như trong trường hợp bạn đưa ra những quyết định như trên thì rõ ràng là bạn đã đánh sai, dù bạn có theo style nào đi nữa thì cũng sẽ dễ thua người khác. Ngoài ra, bạn còn có rất nhiều tình huống khác cho thấy việc đánh sai của mình trong trò chơi Poker. Việc lý luận cho yếu tố phong cách chơi là điều hoàn toàn sai.

Một số kinh nghiệm đánh đúng trong Poker afb168

Đánh đúng bằng cách điều chỉnh chiến thuật (Adjustment)

Khi chơi  poker, đôi lúc bạn phải nương theo hoàn cảnh và đối thủ. Bạn sẽ phải điều chỉnh cách chơi phù hợp cũng như vận dụng các chiến thuật sao cho tốt nhất trong tất cả các trường hợp cụ thể. Để chứng minh chúng ta có thể lấy ví dụ như sau:

Ví dụ 1: Giả sử bạn đang ở giai đoạn Bubble trong một giải đấu vệ tinh với stack khá an toàn. Khi đó, việc phải fold những hand rất mạnh, kể cả AA ở pre-flop lại là một cách chơi đúng. Bởi trong tình huống này điều quan trọng của bạn là trụ lại chứ không phải ăn thêm chip.

Ví dụ 2: Nếu bạn biết đối phương chỉ reraise khi có set, thì quyết định fold A♣︎J♦︎ trên mặt bài A♦︎J♠︎5♥︎ là điều đúng đắn, dù trong đa số tình huống khác nếu bạn làm vậy là không đúng.

Trên đây là những hoàn cảnh giả định mà dựa vào đó bạn đã có những điều chỉnh chiến thuật để phù hợp cho bản thân. Qua đó bạn có thể thấy rõ với mỗi tình huống khác nhau sẽ luôn tồn tại một lối chơi tối ưu và nhiệm vụ của bạn là phải tìm ra cách chơi đó để xây dựng kế hoạch phù hợp hơn.

Chiến thuật hỗn hợp (Mixed Strategy)

Để tối ưu lợi nhuận dài hạn cho bản thân thì bạn cần biết và áp dụng đúng chiến thuật hỗn hợp. Tức là bạn sẽ không chơi theo đúng 1 cách lập đi lập lại, mà cần có sự cân bằng (balance) và có cách thay đổi chiến thuật một cách linh động nhất.

Chẳng hạn, đối với bài tẩy AK và vị trí ngồi ở button, khi đối thủ ngồi trước open raise, bạn có thể 3-bet trong 85% số lần, 15% số lần còn lại bạn chỉ flat call.

Với việc thi thoảng bạn chỉ call với AK sẽ có một số điều lợi:

  • Khoảng bài mà bạn 3-bet không chứa quá nhiều bài AK, không quá mạnh khi mặt bài ở flop là TJQ
  • Khoảng bài call ngang của bạn không quá yếu, bạn vẫn dễ dàng defense khi flop ra A cao, K cao.
  • Do khoảng bài call ngang của bnaj không quá yếu, nếu người ngồi sau squeeze bạn vẫn có thể back raise

Chiến thuật hỗn hợp này là một phần trong lối chơi của đa số các cao thủ chơi Poker hiện nay. Có lẽ chính vì thế mà khi xem họ chơi chúng ta sẽ thấy được ở mỗi trường hợp họ sẽ có cách đánh khác nhau. Không phải là họ đánh sao cũng được mà là họ đã thiết lập chiến thuật hỗn hợp một cách tốt nhất.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chiến thuật hỗn hợp chỉ được áp dụng khi có nhiều cách đánh cùng mang lại một EV như nhau tại điểm cân bằng Nash. Còn nếu một cách đánh cho EV vượt trội, chẳng hạn với bài 72o ở UTG nếu fold sẽ cho EV = 0 còn raise sẽ cho EV-, thì không có lý do gì để thỉnh thoảng raise với 72o tại UTG như một kiểu mixed strategy.

Bước ra ngoài giới hạn của chính mình

Nếu như bạn đã quen với việc ngồi chờ bài mạnh để bet đối phương hoặc quen với cách “chăn gà” thì nếu như đột nhiên bắt bạn thay đổi lối chơi, kiểu như phải open raise với những hand tầm trung, nó sẽ chỉ làm winrate (tỷ lệ thắng) của bạn sụt giảm và đơn giản là bạn sẽ không thể tập làm quen với các kiểu chơi mới này. Tương tự, nếu bạn là một tay đánh tốt khi có vốn dày (deep stack) nhưng lại hay mắc lỗi khi stack quá mỏng so với pot, thì bạn có thể chọn lối chơi chỉ call ngang với bài mạnh thay vì 3-bet để hạn chế pot phình to. Hay ở một số trường hợp như sở trường của bạn là đánh loose-aggressive, bạn sẽ không chịu được nếu bắt bạn đánh chặt hơn, kiểu chơi ngồi chờ đợi như vậy sẽ không có hiệu quả.

Chúng ta cần hiểu đó là lối chơi xuất phát từ thói quen của bạn, qua đó thấy rằng nếu khiến bạn đánh khác đi sẽ làm giảm winrate của bạn. Tuy nhiên, trong Poker bạn cần học cách bước ra ngoài giới hạn của bản thân. Đây là một trong những điều giúp bạn tìm kiếm sự mới mẻ và sở hữu cho mình sự đa dạng trong cách chơi Poker tốt nhất. Thay vì bắt mình phải chơi suốt một lối chơi quen thuộc thì hãy làm quen với các phương pháp và các kinh nghiệm chơi Poker afb168 khác để đa dạng hơn cho bản thân.

Trí tuệ nhân tạo là minh chứng sự tồn tại của cách đánh đúng

Những năm gần đây trí tuệ nhân tạo (AI) đã đạt được những bước tiến rất lớn trong việc chinh phục bài poker và đã trở nên phổ biến. Vào đầu năm ngoái, tin tức AI chính thức đánh bại con người ở trò poker đã gây xôn xao dư luận. Đó thậm chí là một chiến thắng đậm đà của AI trước một nhóm 4 tay chơi poker hàng đầu thế giới. Để có được điều đó là sự đầu tư nghiên cứu rất nhiều về trò poker của các nhà khoa học để đưa ra thị trường Poker trí tuệ nhân tạo này. Nếu không tồn tại một cách đánh tối ưu trong mỗi một trường hợp, việc tạo ra một cỗ máy như thế đã là điều không thể. Có thể nói khoa học đã tìm ra cách đánh đúng trong poker và đã nắm được điểm yếu của các tay chơi bài Poker để khắc chế. Từ đó có thể thấy rằng người chơi Poker hiện nay đã quá thụ động với lối chơi của mình.

Hay gần gũi hơn là việc lâu nay chúng ta vẫn quen sử dụng các công cụ giúp tính xác suất (odds), tỷ lệ thắng (equity) v.v. Đó chính là cách dùng khoa học để tìm ra cách đánh đúng.

Kết luận

Thông qua các thông tin trên đây bạn đã hiểu thế nào là cách đánh đúng trong Poker hay chưa? Lâu nây bạn chơi Poker theo cách nào. Với những điều đã phân tích ở trên chắc chắn sẽ giúp bạn đánh giá tốt hơn về trò chơi này và xây dựng cho mình phương hướng cụ thể. Chơi Poker hay Poker online afb168 luôn khiến người chơi phải luôn vận động đặc biệt là cần linh hoạt hơn trong việc xây dựng phương pháp của mình. Chúc các bạn thành công khi chơi tại nhà cái uy tín afb168.