AFB168 Cách Đối Phó Với 7 Kiểu Chơi “Bẩn” Thường Gặp Trong Poker

AFB168 Khi chơi Poker có rất nhiều điều mà chúng ta sẽ phải đối mặt, ngoài việc gặp các hand xấu thì chắc hẳn không ít lần bạn đã gặp trường hợp đối thủ của mình chơi không đẹp ép đối phương hành động theo họ và giúp họ giành phần thắng nhiều hơn về cho mình. Trong bài poker afb168vn, “angle shooting” là thuật ngữ dùng để chỉ các hành động chơi bẩn của những người chơi này. Vậy có những kiểu chơi bẩn nào và nếu như gặp phải những trường hợp chơi bẩn kiểu này, bạn nên làm như thế nào? Hãy cùng afb168 tìm hiểu cụ thể.

Những kiểu người chơi “bẩn” trong Poker và cách đối phó

1. THE PRETEND FOLD – Thực hiện hành động vờ bỏ bài

Thường xảy ra trong các diễn biến trước khi mở bài (preflop action), “angle shooter” giữ bài của mình và thực hiện hành động như kiểu bỏ bài nhưng thực sự vẫn còn bài trong tay còn lại. Hắn hy vọng rằng những người chơi khác sẽ nghĩ rằng hắn đã Fold, và sẽ hành động trước lượt (act out of turn). Nếu một vài người bỏ bài trước khi lỗi bị phát hiện bởi Dealer hoặc 1 ai đó, Khi đó hắn đã có thêm thông tin rằng sẽ tương đối an toàn để Raise, bởi khả năng cao sẽ có ít người Call hơn. Ngược lại, nếu ai đó Raise, và khi thứ tự action được sắp xếp lại, hắn sẽ chỉ có Fold.

Để ngăn chặn chiêu trò này của những đối tượng có ý định thì hãy theo dõi diễn biến cuộc chơi một cách cẩn thận. Nếu Seat 4 “giả vờ Fold” và tới lượt Seat 5 act, ngay lập tức lên tiếng để ngăn chặn những người chơi phía sau tiếp tục nối đuôi thực hiện.

2. THE OUT OF TURN RAISE – Tố trước khi đến lượt

Việc tố trước khi đến lượt là mục đích để xem trước bài miễn phí, có thể là free card hoặc free showdown. Để ngăn chặn việc bạn có thể Bet hoặc Raise, những đối tượng này thường cố tình nói “Raise” hoặc “All-in” trước lượt. Hắn hy vọng rằng bạn sẽ nghĩ đấy chỉ là một lỗi vô ý, và sẽ sợ để tiếp tục Bet hoặc Raise bởi suy nghĩ hắn sẽ có thể Reraise bạn.

Hành động trước lượt (out-of-turn action) là lỗi thường xuyên xảy ra trong live poker nên nhiều người sẽ xem đây là lỗi vô ý. Tuy nhiên khi một người chơi có kinh nghiệm lại vô ý thì bạn nên cẩn thận vì người đó đang có ý định thực hiện việc trên. Hắn không muốn bạn Bet hoặc Raise, vì vậy hãy ngay lập tức làm chính những điều đó, và khả năng lớn rằng hắn sẽ Fold.

Luật tiêu chuẩn quy định rằng nếu diễn biến trận đấu không có gì thay đổi khi đến vòng của người tố trước lượt (Ví dụ: nếu bạn dính bẫy và chỉ check hoặc call), thì người tố trước lượt sẽ phải giữ nguyên hành động (Raise) của mình khi đến lượt. Tuy nhiên luật này không phải được áp dụng ở tất cả các sòng bài.

3. NOT QUITE TO THE BETTING LINE – Hành động không rõ ràng

Vòng kẻ cược tiền trên bàn poker tạo thành một sân chơi cho các “angle shooter” vì sao lại nói như vậy, hãy lấy ví dụ: hắn ta có thể đẩy một chồng chip một cách rất hùng hổ nhưng chỉ đến ngay sát gần vòng cược tiền quy định. Hắn muốn bạn nghĩ rằng đây là một cú Bet, Raise, hoặc Call tùy thuộc vào tình hình. Sau khi đợi bạn phản ứng thì hắn sẽ có quyết định rằng để yên đống chip đấy và coi đó là hành động hợp lệ, hoặc phản đối và nói rằng hắn chưa thực sự đặt chip ở trong vòng đặt cược, đây là một trong những hành động rất ma mãnh của những kẻ dở mánh khóe trong cách dụ đối thủ.

Ví dụ, bạn Bet ở cây River, và một người ngay lập tức đẩy một chồng chip lên phía trước như thể để Call nhiều người nếu chưa nhìn rõ sẽ nghĩ rằng đang call và show bài. Nếu đối thủ nhìn thấy rằng đã bị đánh bại, người đó sẽ phủ nhận rằng hành động chưa xong và vẫn chưa call. Tuy nhiên nếu thấy mình đã thắng thì đồng chí lại vơ pot nhanh với tốc độ không thể tin nổi và hy vọng sẽ không ai nhận ra rằng chồng chip chưa vượt qua vòng kẻ đặt cược.

Giải pháp đối phó với trò này khá dễ dàng nếu bạn chú ý. Bạn chỉ cần yêu cầu Dealer hỏi rõ rằng hành động mờ ám đó là Bet/Raise/Call hay là gì trước khi bạn phản ứng.

4. HIDDEN MONEY – Giấu số chip đang có

Thể loại bẩn này cố ý giấu chip mệnh giá cao hoặc tiền mặt phía sau các chồng chip để không cho người khác nhìn thấy. Khi hắn có bài mạnh nhất (nuts) thì ngay lập tức gọi All-in, mà không động chạm gì vào đống chip hết. Mục đích của họ nghĩ rằng bạn sẽ đánh giá thấp số tiền hắn đang có và Call – lúc đó hắn sẽ đếm tổng số tiền và bạn đã bị hớ.

Điều không may rằng nếu bạn bị dính vào trò này thì sẽ không điều gì có thể giúp thay đổi quyết định. Phòng ngừa là cách duy nhất để tránh trò này. Nếu bạn nhận thấy ai giấu chip hoặc tiền mặt ra khỏi tầm mắt, cho dù đó là cố ý hay không, hãy nói ngay để Dealer biết và sẽ giải quyết vấn đề trước khi nó trở thành một điểm tranh cãi và gây bất lợi cho bạn cùng những người chơi khác.

5. THE AMBIGUOUS CHECK – Check không rõ ràng

Nếu như bạn Check ngay sau khi đối thủ chưa check thì đột nhiên hắn có thể tuyên bố rằng hành động đập tay đó thực sự không phải là Check, mà chỉ là hắn đang suy nghĩ. Tiếp sau đó là một cú Bet lớn vào mặt bạn biết rằng bạn đang không có bài mạnh. Ngược lại, nếu bạn Bet thì người đó sẽ tiến hành bỏ bài. Mục đích rất rõ ràng.

Có 2 cách để đối phó với trò này:

  • Thứ nhất trước khi bạn làm bất cứ điều gì, bạn có thể yêu cầu Dealer xác nhận rằng hành động đó thực sự có phải là Check hay không.
  • Thứ hai, nếu bạn lỡ Check ngay sau và hắn cố gắng để Bet, hãy yêu cầu bàn chơi đưa ra một phán quyết chung (ruling). Các poker room nên sử dụng luật này: bất kỳ chuyển động tay nào có thể được coi hoặc được hiểu là hành động Check sẽ được coi như vậy. Đây được gọi là quy tắc đặt ra trước khi bắt đầu một ván Poker mới.

6. LOST IN TRANSLATION – Lấy cớ bất đồng ngôn ngữ

Những kiểu người này có tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Anh và đang sở hửu một hand khủng ở lượt river. Sau đó bạn tiến hành cược tiền. Hắn đếm đủ chip và call, nhưng trước khi đặt chip vào pot thì ngay lập tức nói “Tôi raise. Nhầm, ý tôi là call!” Sau đấy là làm trò xin lỗi và trình bày rằng mấy từ tiếng Anh này dễ nhầm và không hiểu rõ. Hắn biết rằng khi gọi “raise” sẽ bị ràng buộc và buộc phải thực hiện bởi luật, và miễn cưỡng đưa thêm chip. Nhiều người sẽ rất dễ tin vào vở kịch này và nhận hậu quả từ chiêu trò này của đối thủ.

Kết luận

Trên bàn chơi Poker việc gian lận hay sử dụng những chiêu trò “bẩn” nhằm tạo điều kiện cho lợi bản thân được biết đến rất nhiều, trên đây là một số hành động phổ biến và ít người quan tâm đến. Nếu bạn là một người mới chắc chắn sẽ rất dễ bị đối thủ qua mặt. Vì vậy hãy học cách đánh giá và khắc phục những kiểu người như trên, chúc các bạn thành công khi chơi tại nhà cái trực tuyến afb168.