AFB168 C-Bet Trong Poker Là Gì? Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến C-Bet

AFB168 C-bet (tố tiếp diễn) đơn giản là một tố ở flop nếu như bạn là người tố trước flop, dù cho bài bạn có cải thiện ở flop hay không. Sau khi Raise ở vòng Pre-flop (dù bạn có Hit hay không), việc bạn tiếp tục Bet thêm được gọi là Continuation Bet, viết tắt là C-bet. Chiến thuật C-bet được sử dụng hiệu quả khi chơi Poker afb168 với việc lợi dụng hình ảnh người chơi chủ động của bạn ở Pre-flop khi là người Bet/Raise một cách aggressive, và lợi thế này sẽ tiếp tục kéo dài đến Flop.

Bạn cần lưu ý rằng hiêu này thường sẽ thành công vì cứ 3 lần thì có 2 lần đối thủ của bạn không tạo được đôi nào ở flop, vì vậy hãy tận dụng thời cơ để có thể áp dụng phương pháp này một cách hiệu quả.

C Bet rất hiệu quả bởi vì hầu hết các Hand trong Poker thường miss Flop. Khi đối phương chỉ biết Call để theo ván bài lúc này người đó sẽ không nắm giữ thế chủ động. Còn bạn là một người đang nắm chắc cơ hội nên bạn C-Bet để ngầm cho biết Hand của bạn tốt hơn đối thủ. Với cách chơi bị động của mình, anh ta sẽ Fold gần như tất cả các lần mà không thấy được đầu ra ở Flop. Qua đó bạn sẽ giành được lợi thế hơn.

C-bet được sử dụng như thế nào​?

C-bet về cơ bản cũng giống như bluff, trước khi muốn sử dụng thì bạn cần phải tính được lượng chip vừa đủ để đối phương fold nhưng không quá nhiều để tránh trường hợp bị call là một bài toán khó đòi hỏi bạn cần phải có lời giải đáp. Ngoài ra việc bet cũng để lộ kha khá thông tin và trong Poker thì đây là điểm hạn chế.

  • Đầu tiên bạn cần phải điểu chỉnh làm sao cho c-bet của mình vừa đủ để giống như value bet và thỉnh thoảng thay đổi lượng bet này lên xuống một chút để khó đoán nhưng không được quá cao hay quá thấp. Đánh mãi theo một kiểu bet sẽ dễ bị bắt bài nên để c-bet tốt trước hết phải tìm được khoảng bet hợp lý.
  • Tùy theo số lượng và cách chơi của người chơi như thế nào thì khoảng bet sẽ rơi vào từ ½ đến ⅔ pot. Con số này sẽ hợp lý để bạn thu về pot với lượng dead money và không ảnh hưởng quá nhiều nếu như c-bet thất bại.

Số tiền đặt cược C-bet

  • Vì một lần continuation bet thật ra chỉ là Bluff, bạn sẽ cần Bet-size hợp lý. Bạn sẽ muốn Bet vừa đủ để đối phương Fold, nhưng cũng không muốn quá mạo hiểm khi bạn bị Call. Thêm nữa, bạn phải mạo hiểm trong việc cố gắng không trở nên quá dễ “đọc vị”.
  • Độ lớn của một cú cbet nên nằm trong khoảng ⅔ đến ¾ pot. Giả sử pot là $10, thì $7 là giá trị vừa phải cho cú cbet mà phải khiến đối thủ cân nhắc. Nếu tố quá nhỏ sẽ mời gọi đối thủ call vì họ sẽ có pot odds tốt nếu như họ đang đi mua hoặc họ đang có bài yếu.

Một cú cbet tốt là từ khoảng ⅔ đến ¾ pot.

Khi sử dụng lối đánh này chúng ta muốn thể hiện cho đối thủ thấy ta đang có bài mạnh từ top pair trở lên để dọa đối thủ fold bài, và cách hiệu quả nhất là tố từ ⅔ đến ¾ pot. Tuy nhiên, nếu như ta tố lớn hơn pot (ví dụ $14 trên pot $10), chúng ta lại đang đầu tư quá nhiều tiền vào pot hơn mức cần thiết, trong khi tố $8 cũng mang lại hiệu quả tương tự.

Các yếu tố ảnh hưởng đến Cbet

Việc C-bet trong Poker tuy rằng sẽ hiệu quả nhưng vẫn có những yếu tố ảnh hưởng đến nó. Bao gồm các đặc điểm sau đây:

Số lượng người chơi trong pot

Chiêu này sẽ dễ thành công hơn khi đối mặt với 1 đối thủ hơn thay vì đối với nhiều người, lý do đơn giản là vì càng nhiều đổi thủ tham gia thì khả năng cao sẽ có ai đó có gì đó liên quan tới mặt bài. Lời khuyên đưa ra là bạn không nên cbet khi đối mặt với nhiều người, mặc dù là vẫn có thể thành công khi cbet vào giữa nhiều đối thủ. Càng ít người tham gia pot, tỉ lệ cbet của bạn sẽ dễ thành công hơn, đây là cách chơi mang lại tỷ lệ thắng cực cao.

Vị trí của bạn trong bàn chơi

Vị trí ngồi cũng là một yếu tố quan trọng, nó sẽ giúp bạn có thể tăng tỉ lệ thành công nếu như bạn là người hành động cuối cùng, khi bạn ở cuối thì bạn sẽ dễ dàng biết được cách chơi của đối thủ cũng như dự đoán và có thể xây dựng cho mình một kế hoạch hợp lý hơn. Tuy nhiên hãy cẩn thận những người chơi khôn khéo biết trước bạn sẽ Cbet và chờ để check hoặc raise ngược lại bạn.

Chiêu check-raise cũng thường được sử dụng và thấy trên bàn chơi Poker nên bạn hãy thu thập càng nhiều thông tin về đối thủ càng tốt trước khi ra quyết định đặt cược cho riêng mình. Hãy sẵn sàng từ bỏ nếu như bạn chưa chắc chắn. Đừng bao giờ nghĩ là bạn phải call khi bạn bị raise, bởi vì không có nhiều tình huống mà bạn bị pot-commited. Đơn giản là bạn hãy bỏ bài và chấp nhận rằng lần này cú cbet của bạn đã thất bại, hãy giữ lượng chip cho đến cuối bài.

Lưu ý khi sử dụng C-bet

  • Đầu tiên là việc những người chơi upswing khó để c-bet thành công nhưng không phải là không thể. Thường người chơi kiểu này sẽ để lộ rõ việc họ miss flop qua lời nói và thông qua hành động trước của họ. Họ có thể cố mua bán thêm ở flop nhưng bạn hoàn toàn có thể thắng với một pha bet đậm hơn ở turn hoặc river.
  • Thứ hai là việc c-bet người chơi downswing có khả năng dẫn đến tình huống khó. Những người chơi downswing thường bị tilt và nếu ép quà thì họ sẽ làm càn. Nếu không thành công ở flop thì bạn nên check ở turn và thử lại ở river. C-bet quá mạnh và liên tục sẽ khiến đối phương downswing nảy sinh nhiều suy nghĩ mâu thuẫn và thường do tilt họ sẽ call hay all-in. Đừng quá cố gắng nếu thấy đối thủ bị tilt và đang ở trong hoàn cảnh túng nhất.

Kết luận

Như vậy trên đây afb168 đã giúp bạn tìm hiểu thông tin cụ thể C-bet trong Poker là gì, đây là một khái niệm để chỉ về một hành động đặt cược mang lại lợi thế cao trong trò chơi này. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách cược này và sử dụng hiệu quả.