AFB168 Chơi Poker Online Bằng Phương Pháp Tính Xác Suất Outs Và Odds

Tại sao phải biết cách chơi Poker online AFB168 bằng phương pháp tính xác xuất? Theo nhiều người đánh giá cho thấy trò chơi poker afb168 được cả thế giới công nhận là môn thể thao trí tuệ đòi hỏi người chơi cần phải vận dụng các kiến thức về toán học để tìm ra xác suất của trò chơi này. Ngoài việc giải trí thì đây cũng là bộ môn luyện tập được khả năng tính toán xác suất, tư duy logic và tăng cơ hội chiến thắng cho mình hơn. Cách áp dụng những kinh nghiệm toán học đó vào trò chơi bài pokert này phải làm như thế nào? Trong đó kỹ năng tính toán bằng phương pháp Outs và Odds vốn rất nổi tiếng. Nếu bạn có thể nắng vững 2 kỹ năng này thì sẽ biết cách quản lý được số tiền vốn của mình sao cho hợp lý giảm khả năng rủi ro nhiều hơn. Sau đây hãy cùng afb168 đi tìm hiểu thêm về cách tính xác suất của Outs, Odds và cách tính Outs, Odds trong poker online như thế nào.

Nghĩa của Outs và cách tính Outs khi chơi Poker Online afb168vn.

Trong quá trình bạn chơi poker, sẽ xảy ra rất nhiều trường hợp bạn có bài đợi (draw) ở Flop hoặc Turn. Điển hình là bài đợi sảnh (straight draw) hay đợi thùng (flush draw). Khi đó bạn trông đợi vòng kế tiếp sẽ lật ra một lá bài có ích nữa để hoàn chỉnh made hand của bạn. Những lá bài có ích đó được gọi là outs, vậy làm sao để tính outs hiệu quả nhất?

Ví dụ về các tình huống khác nhau và cách tính outs

Ví dụ 1:

Ví dụ đầu tiên nếu bạn có bài đợi thùng ở Flop (4 lá cơ). Bất kỳ một lá cơ nào nữa xuất hiện ở vòng Turn/River sẽ giúp bạn có một bộ thùng hoàn chỉnh. Nhưng tỷ lệ còn bao nhiêu lá như vậy mới là điều cần quan tâm? Lúc này đây bạn cần biết cách tính số outs sao cho hợp lý nhất. Chúng ta biết rằng bộ bài có 52 lá, chia thành 4 chất (cơ, rô, chuồn, bích). Như vậy có tất cả 13 lá bài cơ. Trên bài đã có 4 lá đã xuất hiện (2 lá bài tẩy của bạn và 2 trong bài chung). Vậy là còn lại 9 lá bài cơ nữa và đó chính là 9 outs của bạn.

Ví dụ 2:

Ví dụ trên là một bài đợi siêu cấp, kết hợp đợi thùng và đợi sảnh hai đầu. Bây giờ chúng ta thử tính số lượng outs bạn sẽ có. Tương tự ví dụ 1, ta sẽ có 9 outs (9 lá bích) và sẽ giúp bạn có bộ thùng. Bên cạnh đó, có 4 outs (4 lá 10 ) sẽ giúp bạn có một bộ sảnh hoàn chỉnh. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng 1 lá bài ( 10 chuồn ) đã được đếm 1 lần. Vì vậy kết hợp lại ta có tổng cộng 11 outs trong trường hợp này. Bài đợi có số lượng outs càng nhiều thì sẽ càng được đánh giá cao. Đó là lý do chúng ta gọi bài kết hợp đợi sảnh và đợi thùng là một bài đợi siêu cấp

Lưu ý những lá bài nào có thể biến bài đợi của bạn kết hợp thành bài cực mạnh mới được tính là outs. Còn những lá bài mà kể cả khi bạn hit vẫn không chắc bài mình là mạnh nhất thì không tính là outs. Chẳng hạn ở vd1, chúng ta chỉ tính 9 outs là những là bài cơ còn lại. Còn lá 8 và lá 7, dù có ra ở vòng kế tiếp, cũng chỉ giúp bạn có 1 đôi, không có gì chắc chắn là bạn thắng cả. Do đó chúng không được coi là outs.

Cách tính poker online Odds và xác suất ra những lá bài bạn cần

Bạn đã biết đếm số lượng outs mình có hay chưa? Nhưng để hình dung rõ hơn về cơ hội chiến thắng của mình bạn cần phải biết khả năng xuất hiện những lá bài đó ở những vòng cược tiếp theo là bao nhiêu. Đó chính là Odds. Vậy làm sao để tính xác suất của odds trong vòng kế tiếp? Chúng ta hãy thực hiện theo các bước sau:

Để tính xác suất ra lá odds ở vòng kế tiếp

Bước 1: Xác định số outs.

Bước 2: Đem số outs chia cho số lá bài chưa biết.

Trở lại ví dụ 1:

Ta có 9 outs ở tình huống này như đã biết. Bộ bài có 52 lá. Trong đó 5 lá đã xuất hiện ( 2 lá bài tẩy của bạn + 3 lá bài chung trên bàn). Vậy là còn 47 lá bài chưa biết và có thể xuất hiện ở vòng Turn. Vậy thì xác suất ra lá cơ ở vòng Turn sẽ là: 9 lá cơ còn lại / 47 lá bài có thể ra = 0.19 = 19%.

Odds – Xác suất ra những lá bài bạn cần là bao nhiêu?

Bộ bài có 52 lá. Trong đó 5 lá đã xuất hiện ( 2 lá bài tẩy của bạn + 3 lá bài chung trên bàn). Vậy là còn 47 lá bài chưa biết và có thể xuất hiện ở vòng Turn.

Vậy thì xác suất ra lá cơ ở vòng Turn sẽ là: 9 lá cơ còn lại / 47 lá bài có thể ra = 0.19 = 19%

Mẹo tính nhanh xác suất: ngoài cách tính ở trên, kinh nghiệm chơi Poker afb168 của các cao thủ chỉ ra cho bạn một cách tính odds gần đúng, đơn giản và dễ nhớ.

  • Xác suất hoàn chỉnh bài đợi ở vòng kế tiếp: số lượng outs x2
  • Xác suất hoàn chỉnh bài đợi ở 2 vòng còn lại (Flop – River): số lượng outs x4

Ví dụ:

  • Bạn có bài đợi sảnh hai đầu ở Turn (8 outs). Xác suất bạn có sảnh hoản chỉnh ở vòng kế tiếp, River, là: 8×2 = 16%.
  • Bạn có 1 đôi ở Flop và đợi bộ 3 (2 outs). Xác suất bạn hit bộ 3 ở vòng Turn/River sẽ là: 2×4 = 8%.

Xác suất dưới dạng tỷ lệ

Trên đây là cách thể hiện xác suất dưới dạng %. Còn một cách thể hiện nữa là dưới dạng tỷ lệ giữa khả năng thua (không hit) và khả năng thắng (hit) sẽ giúp bạn tính được chính xác tỷ lệ của Outs và Odds.

Như ở ví dụ trên đãtrình bày, khả năng hit thùng ở vòng kế tiếp là 19%, nghĩa là khả năng không hit sẽ là 81%. Như vậy odds là 81:19 tương đương 4:1. Ý nghĩa của chỉ số đó là trung bình 5 lần thì 4 lần không hit và chỉ có 1 lần hit.

Chỉ số % rất được nhiều người sử dụng hơn. Nó dễ hiểu và gẫn gũi với người Việt hơn, tuy nhiên dạng tỷ lệ thì lại dễ so sánh với pot odds hơn, cái này bạn có thể them khảo thêm.

Dưới đây là bảng tổng kết xác suất cho những tình huống thường gặp trong poker. Nó cung cấp số lượng outs đi kèm với odds ra ở vòng cược kế tiếp (Flop – Turn hoặc Turn – River) hoặc 2 vòng cược tiếp theo (Flop – River). Xác suất Flop – River quan trọng trong các tình huống bạn tất tay (all-in). Bạn cần ghi nhớ những chỉ số này để vận dụng trong khi chơi poker.

Kết luận

Phương pháp tính xác suất Outs và Odds là một kỹ năng quan trọng mà mỗi người chơi Poker cần phải học hỏi và áp dụng, tuy nhiên tính như thế nào mới là điều quan trọng. Có rất nhiều người thường không hiểu về cách tính xác suất nên dễ thua so với những tay chơi chuyên nghiệp. Muốn giành chiến thắng và có lợi thế bạn cần phải nắm được tỷ lệ của Outs và Odds trong Poker như thế nào để đưa ra phương hướng cụ thể. Chúc các bạn thành công khi chơi tại nhà cái trực tuyến afb168.