AFB168 Chơi Vòng Flop, Turn, River Trong Poker Như Nào Mới Tối Ưu?

AFB168 Chơi Poker vòng flop turn river đều có liên quan đến vòng trước. Nếu như Preflop là tập 1, flop turn river sẽ là tập 2 3 4. Qua đó có thể thấy rằng nếu bạn đánh preflop mà kém thì postflop có chơi Poker hay như thế nào cũng không thể đỡ được.

Ví dụ: Bạn cầm 1 cơ1 rô ở UTG và limp cho nó, có 6 người đang call sau bạn.

Flop lúc này là J tépK bích10 cơ. Tất nhiên AA của bạn lúc này vẫn là over pair nhưng bài của bạn vẫn đang rác.  Với 6 người vào pot thì cơ hội dẹo của bạn là vô cùng cao. Nếu bạn đánh preflop kiểu đó thì đến flop sẽ rất bất lợi.

Ví dụ tiếp theo. Vẫn là 1 cơ1 rô ở UTG bạn raise lên 4BB rất mạnh mẽ. 2 thằng MP HJ call. Dealer raise lên 10BB. Bạn có 100BB tất cả và quyết định raise lên 30BB, 2 thằng kia bỏ. Deal có 70BB call vào. (dealer còn 40BB). Flop vẫn ra thế kia: J tépK bích10 cơ.  Giờ bạn có bet 10BB, bet 20BB hay đẩy allin nó vẫn đúng và vẫn có cái hợp lý. Vì preflop bạn đã làm quá tốt nên công việc ở flop turn river bây giờ là quá đơn giản và nhẹ nhàng. Cứ tiếp tục đánh là sẽ có lợi thế cho mình, vậy thì các vòng tiếp theo chúng ta nên làm gì?

Vào Flop Turn River check bet hay fold ?

Đây là câu hỏi kinh điển của hầu hết người chơi poker muốn biết nhất. Trước khi trả lời câu hỏi đấy ta cùng điểm quan các khái niệm sau đây:

1 Nut: bài nut ( max ) là bài mạnh nhất trong thời điểm đó tài Flop Turn Hay River. Khi bạn cầm AK bài ra TJQ 3 màu thì bài của bạn gọi là nut. Cũng là AK bài ra A 2 6 (3 màu) thì bài của bạn không được gọi là nut. Khi đã biết thế nào là nut thì cũng sẽ có second nut. Bài mạnh thứ nhì sau nut. Đây là những điều cần biết khi chơi Poker mà bạn cần phải nắm rõ.

2 Bài draw: Cửa đợi gồm có thùng hoặc sảnh bài của bạn hiện tại đang ở cửa dưới so với đối thủ

3 Bài có đôi: Các kiểu đôi có Top pair, mid pair, bottom pair… bài có pair là trường hợp thường gặp nhất trong poker. Khi gặp những trường hợp này bạn cần phải chú ý.

4 Bài rác.  Với loại bài này bạn không có cửa đợi, không có pair chả có gì hết… Đây cũng là trường hợp thường xuyên gặp. đa phần chúng ta check fold và thỉnh thoảng vẫn bluff và ăn được với bài này. Nhưng rất ít ai có thể giành lợi thế khi nắm trong tay nhiều bài rác.

Vũ khí chính khi chơi Poker vòng Postflop

Để thắng được postflop ở mức độ cơ bản bạn chỉ cần nắm rõ và thực hiện thật chính xác 3 chiến thuật chắc thắng sau đây:

1. Mua cửa đợi giá rẻ (Draw)

Cũng giống như đi mua hàng thôi, hàng giá rẻ chắc chắn sẽ được nhiều người mua. Trong khi chơi poker cũng thế khi bạn mua rẻ bán đắt vậy là bạn đã lãi rồi. Làm thế nào để biết mình mua giá rẻ hay không thì bạn nên tìm hiểu về những bài implied odds và pot odds. Trong ván chơ Poker nếu khi nào mà nó vừa bet một cái bạn tính ngay ra pot odd là bao nhiêu, odds là bao nhiêu chỉ sau 2s là bạn đã có thể nắm chắc cơ hội cho mình rồi.

Vậy việc mua rẻ được lợi gì? Mua rẻ thì khi bài ra draw ta sẽ lãi rất rất nhiều tiền hơn từ những người chơi không có kinh nghiệm. Bạn có thể đợi thùng với A5s. Đối thủ bet 1/10 pot ở flop.  2 thằng call vào.  Bạn chỉ việc call vào và chờ đợi kết quả. Khi ra thùng cố tối ưu bet sao cho ăn được nhiều tiền nhất là được.

Thế nếu đối thủ bet over pot ví dụ pot 20BB họ bet 40BB, bạn cầm A5s với 100BB. Đơn giản rẻ mua đắt thì bỏ. Đây là chiến thuật mà bạn cần nắm trong Poker đầu tiên.

2. Bán đắt (Protect hand)

Việc bạn đi mua hàng giá rẻ là chuyện không nói, vậy ngược lại khi bạn hit bài hãy bán giá đắt nhất cho đối thủ. Như vậy sau một vòng mua bán là bạn có lãi.

Bạn cầm đôi 8. Bài ra 8 3 4 với 2 con cơ. Có 4 5 thằng check trước mặt bạn.

Vậy bet bao nhiêu để đối thủ không thể mua thùng mua sảnh với giá rẻ. Đây là bài toán ngược đòi hỏi bạn cần phải đánh giá cụ thể. Nếu bạn đã biết giá mua thế nào là rẻ, thế nào là trung bình, thế nào là đắt thì chắc chắn bạn sẽ biết được cách mà mình sẽ làm tiếp theo là gì

Những người chơi poker kém chỉ biết trong đầu bài đẹp thì bet, bài đợi thì mua. Nhưng điều quan trọng là bet bao nhiêu, mua giá tối đa bao nhiêu thì những đối thủ như vậy không biết được. Qua đó chúng ta cũng hiểu thêm rằng poker là trò mua bán mặc cả. Hãy là người chơi thông minh biết lựa chọn và mua bán chính xác nhất.

3. Cbet (đọc là si bẹt nhé)

Cbet là viết tắt của từ Continuation Bet. Cbet là khái niệm không hề mới trong poker chuyên nghiệp. Nhưng với đa phần các site ở châu á người chơi max kém thì bạn vẫn có thể kiếm tiền với việc Cbet.

Hiện nay có có 3 dạng Cbet phổ biến sau đây:

  • Cbet để value.
  • Cbet để semi bluff.
  • Cbet để bluff.

Và với cả 3 cách chơi Poker trên nếu bạn vận dụng đúng thì bạn cũng kiếm được hàng đống tiền từ việc open raise rồi Cbet flop ăn pot rồi. Cụ thể về Cbet chúng ta có thể tham khảo những kinh nghiệm chơi Poker từ các cao thủ của afb168.

Kết luận

Thông qua 3 chiến thuật đã phân tích ở trên chúng ta có thể thấy được trò chơi Poker luôn ẩn chứa những điều mà chúng ta chưa hiểu và nắm bắt hết, để chơi tốt Poker bạn cần phải học hỏi và xây dựng cho mình nhiều kinh nghiệm để giành được chiến thắng cho mình. Chúc các bạn thành công khi chơi tại nhà cái trực tuyến afb168.