AFB168 Giới Thiệu Về Float. Cách Sử Dụng Chiến Thuật Float Trong Poker Online

AFB168 Float là một kĩ năng bluff nâng cao trong Texas Holdem, đây được đánh giá là chiêu được kéo dài đến hai vòng bet có hiệu quả nhất mà mỗi người chơi Poker afb168 cần áp dụng. Vai trò chính của lối chơi này là làm cho đối thủ của bạn tin rằng bạn có bài mạnh hơn họ sau vòng bet ở flop và turn, chính vì vậy khiến cho đối thủ bỏ bài ở turn, river. Chiến thuật này là call cú bet của đối thủ ở flop (float ở flop), và sau đó bet khi họ check vào chúng ta để ăn cái pot ngay tại đây. Bạn có thể thành công với lối đánh này với bất kì 2 lá bài nào, điều này khiến cho kỹ thuật này là một cách bluff rất tốt trong Poker. Sau đây afb168 sẽ giúp bạn ddi tìm hiểu về những ưu điểm của chiến thuật này mang lại.

Tại sao chiêu float này mang lại hiệu quả trong Poker ?

Lối chơi này mang lại hiệu quả tốt là bởi vì một người chơi tốt thường sẽ thực hiện hành động cbet ở flop, không cần biết là có hit gì hay không. Chính vì thế chúng ta rất thường thấy đối thủ của chúng ta bet ở flop với air (không có bài), hi vọng trong trường hợp này bạn không hit gì và không được bỏ bài.

Việc bạn call cú bet của họ khiến họ phải cẩn trọng, vì họ sợ bạn có thể đang slowplay với những tay bài khủng. Phần lớn người chơi sẽ từ bỏ ở turn và check, tạo cơ hội cho chúng ta đánh vào điểm yếu này, bet một phát và ăn pot ngay lập tức.

Việc sử dụng chiến thuật float là một phương pháp phòng thủ tuyệt vời dành cho cbet. Tuy nhiên, hãy chỉ nên sử dụng khi bạn suy đoán đối phương chỉ đang cbet thôi chứ không thực sự có bài mạnh.

Làm sao để float thành công?

Cần phải đạt được hai điểm sau đây để có một cú float đảm bảo hiệu quả:

  1. Bạn nên có vị trí với đối thủ.
  2. Bạn nên đang heads-up với đối thủ.

Hoàn toàn có thể float mà không có vị trí, nhưng lúc này sẽ khó khăn hơn rất nhiều, và lời khuyên là bạn không nên làm một cách thường xuyên vì sẽ khá tốn kém. Khi có vị trí bạn có cơ hội bet sau khi đối thủ check ở turn. Nếu đối thủ của bạn bet ở turn, bạn có thể thoải mái fold vì đối thủ đang có khả năng cầm bài lớn. Nếu họ check, bạn đang ở vị thế rất có lợi để cướp pot.

Nguyên tắc thứ hai và cũng quan trọng không kém khi float là bạn phải đang heads-up với đối thủ. Nếu có nhiều hơn 1 đối thủ ở pot, sẽ khó hơn rất nhiều để có thể hoàn thành một cú bluff phức tạp như vậy, và khả năng cao là một trong hai đối thủ đang có bài tạm được ở flop.

Việc sử dụng float tốt nhất là nên áp dụng khi heads-up và có vị trí. Thực tế, nhiều người rất ít khi (nếu nói là không) float khi đối mặt nhiều hơn một đối thủ.

Ví dụ về float

Giả sử ta đang ở button với 1 rôQ cơ AcQh , một người chơi ở vị trí giữa bet $8 trong một game $1/$2 NL Holdem. Mọi người fold và ta call, hai người chơi ở blinds fold. Flop chia ra 8 rôJ cơ5 bích 8sJh5d, không giúp gì cho bài của chúng ta. Đối thủ bet $16 vào pot $19.

Thông thường chúng ta sẽ bỏ bài này vì không liên quan gì tới flop, tuy nhiên chúng ta hãy đưa ra quyết định call vì biết đối thủ thường xuyên cbet với air. Turn chia ra 3c, đối thủ check vào mặt chúng ta thể hiện sự yếu đuối.

Khi đó chúng ta bèn bet $40 và pot $51 và đối thủ bỏ bài, đối thủ nghĩ rằng ta đang cầm bài mạnh hơn họ.

Ở ví dụ trên, đối thủ chúng ta có khả năng đang cbet với bài như AK, AQ, KQ hoặc một đôi trung bình trên tay như 99 hoặc 77. Đối thủ chúng ta nghĩ rằng việc call ở flop thể hiện ta đang có range bài thắng được họ như AJ, KJ, JJ, 88, v.v..

Chính vì thế cú bet đầy uy lực ¾ pot của chúng ta ở turn là quá mắc cho đối thủ có thể làm được gì, cho nên họ đã lựa chọn bỏ cuộc. Điều quan trọng là chúng ta nen thực hiện bet ¾ pot, thể hiện cho đối thủ thấy chúng ta đang có bài rất mạnh, và không cho họ pot odds để đi mua.

Một cú bet mạnh ở turn là một yếu tố khiến cho đối thủ phải suy nghĩ về hành động của mình, ngoài ra chiêu thức float này vẫn có thể thành công nếu đối thủ bet ở turn sau khi bạn call ở flop. Đôi khi nhiều người chơi hổ báo sẽ bet 2 nhịp nhằm cướp pot với air.

Chính vì thế việc reraise cú bet thứ 2 của đối thủ vì bạn nghĩ đối thủ đnag yếu, bạn vẫn có thể có một cú float thành công. Tuy nhiên, cú re-raise ở turn để float thì rất nguy hiểm và là một bước đi nâng cao, đòi hỏi ta phải hiểu rất rõ đối thủ. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn việc bỏ bài nếu như bạn không biết rõ về đối thủ khi họ đang bet ở turn.

Mẹo để có được cú float hiệu quả.

  1. Hiểu rõ về đối thủ.
  2. Chỉ dùng float khi cần thiết

Cần phải ghi nhớ rằng ta phải hiểu rõ về đối thủ trước khi float, bởi vì rất quan trọng việc đối thủ có phải là kiểu người cbet nhiều và sẽ dừng lại khi gặp sự kháng cự. Điều này có nghĩa là float sẽ thành công khi đối mặt với kiểu người chơi TAG đặc trưng hơn là khi dùng cho calling stations call không cần biết gì cả.

Ngoài ra một việc quan trọng khác là không nên float một cách vô tội vạ và thường xuyên để chống lại cbet. Đúng là cách chơi này sẽ có thể chiến thắng được những cú cbet thường xuyên, nhưng bạn sẽ rơi vào tình huống khó xử bị check-raised ở turn nếu bạn dùng quá nhiều.

Float không nên là những gì bạn nên thường xuyên dùng khi tham gia pot, vì vậy bạn nên sử dụng một cách hiệu quả đúng thời điểm.

Kết luận

Float là một kĩ năng nâng cao thường xuất hiện ở $100NL trở lên, nhưng không có nghĩa là ở mức chơi thấp hơn sẽ không thấy nó. Việc phải kéo dài cú bluff của bạn tới hai vòng bet đòi hỏi bạn phải hiểu khá rõ về đối thủ. Đây là một trong những chiến thuật Poker nâng cao đòi hỏi bạn cần phải nắm rõ và xác định được mục tiêu của mình.

Nếu bạn có thể hiểu rõ được đòn này và biết được những tình huống nó sẽ hiệu quả, bạn sẽ nhận ra rằng bạn đang nắm giữ một chiêu thức rất lợi hại trong trò chơi này để tạo lợi thế cho mình. Chúc các bạn thành công khi chơi poker tại nhà cái uy tin afb168.