AFB168 Kinh Nghiệm “Bắt Bài” Chơi Của Đối Thủ Trong Poker Chỉ Có Thắng

AFB168 Trong trò xì tố poker hay trong Poker online afb168vn chúng ta sẽ thường xuyên gặp phải rất nhiều kiểu người chơi khác nhau và họ sẽ có những hành động khiến chúng ta gặp phải một số bất lợi. Có người chơi hiếu chiến, có người chơi thụ động, có người chơi gà nhưng tự nhiên tố lên cao…và kiểu người chơi hay gặp phải nhất đó là chơi gà tự nhiên tố lên. Khi gặp tình huống này nhiều người bị bối rối không biết nên làm gì, không thể đoán được cách chơi của họ và cần phải xây dựng chiến thuật sao cho hợp lý nhất.

Mọi sự việc đều có cách giải quyết của riêng nó, trong poker có thể có nhiều cách phân loại đối thủ. Tuy vậy, một cách phổ biến là dựa vào 2 đặc tính sau:

1. Số lượng hand mà đối thủ chơi.

  • Tight: chơi chặt, chọn lọc bài mạnh để chơi.
  • Loose: chơi nhiều loại bài, ít chọn lọc.

2. Xu hướng hành động ở các vòng cược.

  • Aggressive: thiên về tấn công, tức bet/raise nhiều hơn là check/call.
  • Passive: thụ động, tức chủ yếu check/call mà ít bet/raise.

Các từ trên là các từ chuyên môn tiếng Anh. Bạn có thể tìm hiểu thêm về thuật ngữ trong poker afb168 để hiểu thêm về những từ ngữ này được dùng trong trò chơi. Các đặc điểm trên sẽ giúp bạn đánh giá về đối thủ của mình.

Cụ thể, bạn có thể phân đối thủ của mình thành 4 loại người chơi cơ bản sau đây.

Vậy với kiểu người chơi theo kẻo gà tự nhiên mà tố lên cao chúng ta cần làm gì? Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm cách đánh bại đối thủ chơi theo kiểu này.

Cách ứng phó với kiểu người chơi gà tự nhiên tố lên cao

Đầu tiên, các bạn cần phân biệt được đâu là người chơi poker giải trí kiểu thụ động, đâu là người chơi poker kiểu hiếu thắng. Rất khó để có thể nhận biết các kiểu người chơi này trong trò chơi Poker nếu như bạn chưa hiểu rõ về từng loại người này. Nếu bạn biết được họ chơi thụ động, không mạo hiểm cho đến khi tin tưởng vào những lá bài trên tay của mình. Sau đó họ bắt đầu tố thêm ở những vòng cuối thì sẽ nhận ra ngay họ đang sở hữu những lá bài cực đẹp. Và họ không phải là đang lừa bạn mà họ đang đánh đúng với điểm số mà họ có được.

Ví dụ: Trong ván cược, người chơi gà tố thêm ở vòng 3 và ở vòng cuối họ tố tất. Bạn sẽ nghĩ họ điên rồ? Thực chất, họ có 1 bộ bài rất mạnh, hành động của họ ở 2 vòng cuối chứng minh rất rõ điều đó.

Thật ra những người mới chơi poker mà họ chơi thụ động thì họ không có gì là lừa lọc hết, họ không có tính mạo hiểm, họ chơi theo lối an toàn và khi nào có cơ hội vươn lên họ sẽ bứt phá để chiến thắng. Vì vậy những người như thế này sẽ càng khiến bạn khó ứng phó hơn.

Bạn thấy lối chơi của họ rất khó hiểu, dù trải qua hàng chục ván vớ vẩn và những bộ bài bỏ nhưng bạn cần nhớ những người chơi điên rồ này cũng có cơ hội sở hữu một bộ bài đẹp và họ sẵn sàng dồn ép bạn nếu đủ thế.

Khi có bộ bài đẹp rồi, họ sẽ đáp trả và chơi lớn ở những vòng cược cuối. Do đó, gặp phải những người chơi kiểu này, bạn cần có sự bình tĩnh và nhanh nhạy để không phải đầu hàng trước một tay gà mà cần phải thực hiện các bước để đấu lại.

Những người chơi này có thể ngồi hàng tiếng đồng hồ, không phải để chờ bài mạnh mà là chờ bài mạnh nhất. Kiểu người chơi này dễ nhận ra và nhìn chung là những người chơi kém nhưng lại không phải những miếng mồi béo cho bạn. Bởi vì họ sẽ không đổ tiền vào trừ phi họ có bài. Thế nên kiểu người chơi này cũng không thắng lớn được. Vì khi họ nhảy vào, đối thủ của họ thường sẽ fold. Khi gặp những người chơi này bạn hãy thực hiện các điều sau đây:

  • Cướp blind mọi lúc, cố gắng ăn những pot nhỏ kể cả khi bạn có bài yếu.
  • Rút lui khi họ bắt đầu mạnh tay đổ tiền vào pot.

Nhận diện kiểu đối thủ dễ dàng hơn bằng phần mềm hỗ trợ

Việc tìm ra điểm yếu của các kiểu người chơi gà tự nhiên sẽ giúp bạn chiếm ưu thế hơn so với thực tế họ đang có. Nhưng làm sao để nhận ra họ? Tất nhiên bạn có thể trả lời rằng: dựa vào sự quan sát kỹ càng của tôi. Rất đúng. Nhưng còn cách khác chuyên nghiệp, nhẹ nhàng và chính xác hơn đó là dựa vào một số công cụ hỗ trợ được nhiều người áp dụng.

Bạn cần một công cụ tự động đang chạy nền khi bạn chơi poker. Nó sẽ giúp bạn ghi lại toàn bộ hành động của các đối thủ trên bàn và cung cấp dữ liệu mà bạn chỉ cần liếc qua là biết được đối phương thuộc dạng nào. Đó là những phần mềm theo dõi (tracking) và bảng dữ liệu về đối thủ hiển thị cho bạn thấy trên bàn gọi là HUD. Nhìn vào đó bạn sẽ thấy rất nhiều thông tin do bạn cài đặt từ trước như: % hand mà người đó chơi (để biết họ tight hay loose), tỷ lệ raise của họ là bao nhiêu (để biết họ passive hay aggressive) v.v. Từ đó sẽ phán đoán được rằng đối thủ của mình sẽ chơi theo kiểu nào và ta sẽ có thời gian để chuẩn bị với những kiểu người này.

Kết luận

Như vậy trên một bàn chơi Poker afb168vn chúng ta rất dễ gặp phải những kiểu người chơi gà tự nhiên nhưng lại thích tố cao, một phần họ có thể hù dọa chúng ta và có thể là thật. Dù là ở trường hợp nào thì bạn cũng nên đánh giá những kiểu người chơi phổ biến trong ván bài Poker để tìm ra điểm yếu của họ và xây dựng chiến thuật sao cho hợp lý nhất. Chúc các bạn thành công khi chơi poker online tại nhà cái uy tín afb168.