AFB168 Lý Giải Vì Sao Bạn Cần Có Mục Đích Khi Đặt Cược Trong Poker?

Poker AFB168 luôn là một trò chơi trí tuệ đòi hỏi người chơi cần phải sử dụng toán học áp dụng vào trò chơi này một cách hợp lý nhất. Nếu bạn muốn thành công với trò đánh bài poker, bạn phải luôn hành động với một kế hoạch trong đầu, xem trò chơi này là một cách để kiếm tiền. Rất nhiều người chơi poker đặt cược (bet) mà không có mục đích rõ ràng. Bạn nên biết chính xác lý do bạn đặt cược trong trò chơi Poker là gì trước khi bạn bỏ chỉ một đồng vào pot. Khi bạn cược mà không có lý do rõ ràng trong đầu thì cứ như ném tiền qua cửa sổ. Hành động đặt cược của bạn cần phải có một mục đích cụ thể. Chỉ có 2 lý do để đặt cược hay tố: hoặc là bạn muốn đối thủ có bài yếu hơn theo (call), hoặc là bạn muốn đối thủ có bài mạnh hơn bỏ cuộc (fold). Vậy làm sao để biết cách đặt cược có mục đích trong Poker? Sau đây afb168 sẽ đưa ra những lý do khiến bạn hiểu về điều này.

Những lý do bạn cần cược có mục đích trong game Poker

Cược lấy lợi nhuận – Value Bet

Khi mục đích của bạn là khiến đối thủ có bài yếu hơn bạn theo cược, bạn đang đặt cược để lấy lợi nhuận được gọi là value bet. Nếu bạn nghĩ bài của mình mạnh hơn khoảng bài của đối thủ, bạn sẽ đặt cược để lấy thêm lợi nhuận từ bài yếu hơn của đối thủ.

Khoảng bài là việc biết chính xác đối phương đó đang có gì, đây chỉ là sự phỏng đoán đối thủ đang sở hữu trong khoảng bài nào để đưa ra hướng đi phù hợp cho mình.

Cược lấy lợi nhuận là một trong những kỹ năng cơ bản nhất trong trò Poker online afb168 No Limit Hold’em đòi hỏi bạn cần phải học hỏi. Đó là cách bạn kiếm tiền từ những tay bài mạnh của mình và thực sự là toàn bộ bản chất của trò chơi này.

Nếu bạn phải giải thích với một người bạn không biết chơi poker và không hiểu chơi Poker sao có thể sinh lời, đó dường như là thứ bạn sẽ nói đến nhiều nhất. Bạn sẽ nói với họ rằng “những người chơi chiến thắng biết khi nào bài của họ mạnh hơn đối thủ, và họ chỉ đặt cược khi cảm thấy mình mạnh nhất.”

Trước khi quyết định cược lấy lợi nhuận bạn nên tự hỏi mình bạn cần biết được bài của mình đang ở dạng nào.

Ví dụ:

Tình huống xẩy ra ở No Limit Hold’em 1$/2$.

Bạn có Át bíchÁt chuồn ở vị trí Dealer. Bạn tố lên 8$.

Đối thủ ở vị trí mù lớn và chơi thoáng (loose). Anh ta theo cược.

Flop ra J cơ7 cơ3 bích.

Đối thủ đặt cược 12$.

Bạn cho rằng bài của bạn mạnh hơn nhiều khoảng bài của đối thủ và nếu bạn tố (raise), anh ta nhiều khi năng sẽ theo với bài yếu hơn. Nhưng, trước khi bạn đặt cược, chúng ta cần phải xem xét 1 điều rằng liệu người đó có sỡ hữu bài mạnh hơn ta hay không?

Bạn nhận thấy rằng đối thủ của bạn chơi với cách thoáng và có vẻ sẽ không bỏ bất cứ bài có J nào, vậy chúng ta có thể thêm AJ – JT vào khoảng bài anh ta sẽ theo. Anh ta nhiều khả năng cũng theo tất cả bài đợi với các đôi nhỏ hơn JJ, như TT – 88 và một số bài có 7.

Vì đối thủ của bạn sẽ theo với rất nhiều bài yếu hơn của bạn, bạn dễ dàng cược lấy lợi nhuận ở đây. Do đó, bạn tố lên 40$. Như vậy lợi nhuận của bạn sẽ cao hơn.

Phỏng đoán trên cơ sở thông tin thu được

Việc phán đoán bài của đối thủ sẽ không mang lại lợi nhuận gì cho bạn và cũng không giúp bạn chiến thắng 100%. Tuy nhiên việc sử dụng những thông tin thu được trong quá trình chơi với anh ta để đưa ra các phỏng đoán có cơ sở chính xác có lợi cho mình nhất.

Việc phỏng đoán đó được hiểu là cần biết được bài gì của đối thủ sẽ mang lại lợi nhuận cho bạn là một kỹ năng để phân biệt giữa người chơi poker giỏi và người chơi siêu đẳng.

Những tay chơi poker siêu sao dường như luôn biết khi nào bài của họ mạnh nhất và họ có khả năng thực hiện những cược lợi nhuận với khoảng cách bài gần hơn với các đối thủ đó. Qua thời gian có được kỹ năng cược lấy lợi nhuận của bạn sẽ được cải thiện hơn trong quá trình đặt cược nếu bạn luôn hỏi bản thân bài nào của đối thủ sẽ thua tiền cho bạn. Nếu như bạn không thể nghĩ ra được bất kỳ bài yếu hơn nào mà đối thủ sẽ theo thì khi đó bạn không còn cược lấy lợi nhuận nữa.

Cược hù dọa – Bluff Bet

Cược hù dọa là một kỹ thuật được nhiều người áp dụng nhằm mục đích khiến đối thủ khó đoán được cách chơi của chúng ta. Nếu không cược lấy lợi nhuận thì bạn đang cược để khiến đối thủ có bài mạnh hơn bỏ cuộc. Về kỹ thuật đây là một cược hù dọa hay cược láo – bluff. Khi bạn chọn cược hù dọa có nghĩa bạn xác định với bản thân rằng bài của mình không có cơ hội chiến thắng khi ngửa bài (showdown). Nhưng với cách chơi này bạn hoàn toàn có thể lật ngược tình thế khiến đối thủ nghĩ rằng bạn đang có bài mạnh.

Cách duy nhất để bạn ăn pot là ép đối thủ fold bài mạnh hơn của anh ta, từ đó biến một ván bài không có lợi nhuận thành có lợi nhuận giành cho bạn.

Tuy nhiên để làm điểu này, bạn lại cần đến khả năng phỏng đoán khoảng bài của đối thủ. Hãy hình dung những loại bài anh ta có thể có, và nghĩ xem liệu chúng có chịu được nhiệt hay không. Nếu phần lớn khoảng bài của anh ta là yếu thì hãy nổ súng – bet. Nhưng kỹ thuật này chỉ nên áp dụng đối với những đối thủ chưa có kinh nghiệm, còn những đối thủ có kinh nghiệm thì cách này không thành công.

Tuy nhiên, nếu anh ta có bài mà a) không yếu hơn bạn và b) sẽ không bao giờ fold, thì việc đặt cược của bạn sẽ không có kết quả.

Ví dụ:

Tình huống xảy ra ở No Limit Hold’em bạn đặt cược 1$/2$.

Bạn có bài tẩy đôi 10 chuồn10 cơ ở vị trí Dealer. Bạn tố lên 8$.

Đối thủ ở mù lớn theo và Flop ra A cơ9 bích7 cơ.

Đối thủ check và bạn đặt cược 12$.

Anh ta theo và Turn ra J rô.

Anh ta check, bạn cược 25$ và anh ta theo.

River ra K bích. Anh ta check.

Bây gời hãy thử suy xét đến trường hợp nếu bạn bet tiếp, có thể nào anh ta sẽ theo và có bài yếu hơn bạn? Có vẻ như không.

Còn nếu bạn bet và hy vọng anh ta sẽ fold bài mạnh hơn? Cũng ít có khả năng này.

Nếu đối thủ đã theo bạn ở vòng Turn, lúc này chắc chắn anh ta sẽ theo tiếp vòng River với bất kỳ hand nào có thể ăn bạn. Nếu như bài đợi của anh ta miss, dù sao anh ta cũng sẽ không theo cược. Ở đây tốt hơn bạn nên check và xem ngửa bài hơn là biến một hand có chút cơ hội ở showdown thành một cược hù dọa bluff.

Vùng xám: cược để ăn tiền chết

Có nhiều người đặtcược không phải để lấy lợi nhuận, cũng không phải để hù dọa. Một cược liên hoàn (continuation bet) nhằm mục đích ăn pot ngay lập tức; nó không nhằm lấy thêm lợi nhuận hay mong bài mạnh hơn phải bỏ cuộc.

Trong hầu hết các trường hợp cược liên hoàn, bạn thực sự chỉ đang đặt cược để ăn tiền chết (chỉ tiền đã có trong pot, chẳng hạn như tiền mù, tiền cược của những người đã bỏ bài..). Đó thường là khi bạn đã tố trước Flop (pre-flop) và Flop ra không lợi cho bên nào.

Bạn đặt cược bởi bạn đang có thế chủ động nhờ vào việc là người tố ở pre-flop (người tố cuối cùng ở vòng cược trước là người có thế chủ động ở vòng hiện tại). Đối thủ của bạn lúc này là một người chơi thụ động ở pre-flop (người chỉ call gọi là người chơi thụ động – passive), lúc này anh ta thường sẽ nhường pot cho bạn.

Bên cạnh 2 lý do chính để đặt cược, đây thực sự là vùng xám duy nhất để bạn có thể đặt cược. Trong tất cả các tình huống đặt cược còn lại của bạn, bạn nên có một mục đích rõ ràng trong đầu với cách chơi của mình tại các vòng của Poker.

Thế nào là một cược tồi

Có nhiều ý kiến cho rằng đặt cược là để thăm dò đối thủ và việc thắng thua không quan trọng. Đây là lối suy nghĩ sai lầm mà bạn nên tránh. Đúng là qua việc cược bạn có thể thu được thông tin về đối phương. Nhưng đó chỉ nên là một đặc điểm bên lề chứ không phải là lý do chính yếu để đặt cược.

Bạn nên có mục đích rõ ràng trong đầu trước khi quyết định đặt cược hoặc tố thêm tiền vào pot. Nếu một cược không khiến đối thủ với bài yếu hơn call hay bài mạnh hơn fold thì đó là một cược tồi.

Kết luận

Poker afb168 là một trò chơi đặt cược cần có mục đích, dù mục đích là kiếm tiền hay chỉ để giải trí và lấy kinh nghiệm thì bạn cũng cần xây dựng cho mình một phương pháp cụ thể để áp dụng vào trò chơi sao cho hợp lý nhất. Với những chia sẻ trên đây chúng ta có thể hiểu rằng việc đặt cược có mục đích sẽ giúp người chơi có thể kiếm được rất nhiều lợi nhuận từ trò chơi này. Chúc các bạn sẽ có được cách cược hiệu quả nhất từ Poker afb168vn.