AFB168 Semi Bluff Là Gì? Chiến Thuật Semi Bluff Được Sử Dụng Trong Poker

AFB168 Một cú semi bluff là việc bạn thực hiện một cú bluff, nhưng khi đó bài của bạn vẫn có khả năng phát triển thành bài mạnh trong khoảng tới.

Ví dụ, bạn tố với Ad4d trên mặt KdQc2d được xem là một kiểu semi bluff. Hiện tại bài bạn khả năng cao là đang thua đổi thủ của mình nên bạn tố, tuy nhiên nếu như một con rô xuất hiện ở turn hoặc river thì dĩ nhiên bài của bạn sẽ trở thành bài nuts, đây chính là semi bluff trong trò chơi Poker afb168vn mà một người chơi cần hiểu rõ, vậy trong trò chơi này Semi Bluff được sử dụng như thế nào? Hãy cùng afb168 đi tìm hiểu cụ thể hơn.

Sự khác biệt giữa bluff hoàn toàn và semi bluff là gì?

Chúng ta có thể đánh giá sự khác biệt của 2 hình thức này như sau:

Bluff hoàn toàn = không có cửa thắng nếu bị call.

Semi bluff = vẫn còn đường thắng nếu bị call.

Một cú bluff hoàn toàn như tên gọi của nó bạn không có đường chiến thắng nếu như bị call, vậy nên nó có 0% equity (giá trị của lá bài) trong ván bài của bạn.

Lưu ý: Hiểu một cách đơn giản thì bài có dưới 10% equity được gọi là bluff hoàn toàn. Đôi khi kể cả một cái bluff trắng trợn vẫn có chút equity nào đó với bất kì lý do nào.

Semi bluff có một cơ hội vừa phải để giúp bạn giành được chiến thắng ván bài nếu như bị call, nên trong ván bài cách này vẫn đem lại hiệu quả cao. Bạn có thể tưởng tượng rằng, các loại semi bluff khác nhau có tỉ lệ thắng ván bài khác nhau, có nghĩa là một số loại sẽ có nhiều equity hơn các loại khác.

Lấy ví dụ với đường mua thùng và sảnh sẽ có equity cao hơn là semi bluff với đường mua sảnh khe. Nhìn chung, càng có nhiều khả năng phát triển bài thì sẽ càng có equity cao hơn.

Semi bluff chỉ có thể sử dụng khi bài trên bàn vẫn còn chưa mở hết (khi đang ở trên flop hoặc turn), bởi vì những lá bài bí ẩn này có khả năng sẽ phát triển hai lá bài trên tay bạn. Chính vì thế, chúng ta semi bluff ở river. Ở river thì bạn hoặc là đang bluff hoàn toàn hoặc là đang value bet đối thủ. Nắm được quy tắc này thì bạn sẽ dễ dàng sử dụng hơn khi chơi Poker.

Một vài chú ý quan trọng về biểu đồ này.

  • Bạn càng có ít equity thì cú bluff của bạn sẽ càng có nhiều rủi ro hơn.
  • Nếu bạn gần như không có equity nào trong ván bài, cú bet của bạn gọi là bluff hoàn toàn.
  • Nếu bạn có trên 50% equity thì bạn đang value bet và mong muốn đối thủ call.

Nếu cú bluff của bạn đang bị call, lúc này bạn sẽ cần 35% cơ hội để có tỷ lệ thắng cao. Về mặt toán học, cú semi bluff của bạn sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn khi có equity cao hơn, bởi vì nếu xét về lâu dài equity của bạn càng cao thì bạn sẽ càng thắng nhiều hơn.

Tầm quan trọng của semi bluff là gì?

Nếu bạn đang bluff, cú semi bluff đương nhiên sẽ giúp bạn mang lại lợi nhuận cao hơn là cú bluff hoàn toàn. Tuy nhiên chúng ta không nên cho rằng bluff hoàn toàn và semi bluff là hai loại khác nhau, sau tất cả thì cả hai đều là bluff. Hãy nghĩ theo hướng rằng semi bluff là phiên bản tốt hơn của bluff hoàn toàn.

Lợi ích của semi bluff

Khi bạn semi bluff, bạn vẫn còn đường thắng ván bài. Chính vì thế, semi bluff hiển nhiên tốt hơn bluff hoàn toàn. Việc có equity cao hơn trong ván bài khi semi bluff giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn. Với bluff hoàn toàn, bạn bị bít cửa thắng khi bị call.

Ví dụ, trên mặt QT3 thì bluff với AK +EV hơn hoàn toàn so với bluff bằng 72o.

  • Với AK thì cú bet của bạn có fold equity (equity khi đối thủ bỏ bài) + equity thực (2 lá overcard và sảnh khe).
  • Với 72o bạn chỉ có duy nhất fold equity.

Càng có nhiều equity khi bạn bỏ tiền vào pot càng tốt. Nếu xét ở ví dụ trên, bet với AK gần như chắc chắn là +EV, trong khi đó bet với 72o chắc chắn -EV.

Qua ví dụ trên chúng ta có thể thấy rằng semibluff có lợi thế hơn so với việc bluff hoàn toàn rất nhiều.

Những lợi ích khác của semi bluff

Việc thực hiện phương pháp này sẽ cho bạn sự chủ động trong ván bài. Nếu bạn bet thay vì check, bạn có được sự chủ động. Điều này có nghĩa là đối thủ của bạn sẽ có nhiều khả năng check ở những lá bài sau qua đó bạn sẽ dễ có cảm giác thoải mái hơn.

Nó có thể nguỵ trang bài của bạn. Nhiều người chơi nghĩ rằng bạn sẽ check và call với bài đi mua hơn là lao ra bet hoặc raise. Chính vì thế, bạn có cơ hội thắng nhiều hơn khi bạn mua ra bài bởi vì đối thủ không tin bạn có bài đi mua.

Những loại bài tốt để semi bluff

Trong 1 ván chơi Poker, phương pháp này chỉ thật sự hiệu quả với các loại bài sau đây:

  • Bài mua thùng lớn.
  • Bài mua sảnh hai đầu.
  • Bài mua thùng + sảnh hai đầu.

Tất cả những loại bài này đều có equity tốt khi đánh với đôi, đó chính là lý do tại sao những loại bài này là số một để thực hiện

Những loại bài yếu khi semi bluff

Bạn cũng cần tránh các loại bài sau:

  • Bài mua sảnh khe.
  • Bài mua thùng nhỏ.

Lý do là vì nó không có nhiều equity. Bài mua sảnh khe có tỉ lệ ra thấp cho nên nó có ít equity. Thùng nhỏ có vấn đề về reverse implied odds (nghĩa là nếu bạn mua ra, bạn vẫn có thể thua thùng to hơn), cho nên nó cũng có equity thấp.

Dù sao đi nữa thì bluff bằng những bài này vẫn hơn là bluff khi có 0% equity (hoặc gần như là 0).

Khi nào thì không nên semi bluff

Theo kinh nghiệm chơi poker afb168 của nhiều cao thủ chia sẻ rằng đừng nên sử dụng nếu bạn biết đối thủ sẽ call. Nếu bạn biết đối thủ của bạn có khả năng cao sẽ call, lúc này bạn nên dừng lại.

Nếu đối thủ của bạn không định bỏ bài thì semi bluff bị mất đi fold equity, cho nên tất cả những gì bạn còn lại là equity thực. Lúc này thì equity thực của bạn không còn quá tốt nữa vì bạn vẫn chỉ là đang đi mua, việc bỏ tiền vào pot là không cần thiết trong trường hợp này.

Đánh giá về semi bluff trong poker afb168.

Cách bluff tốt nhất là bluff với những ván bài mà bạn có cơ hội tương đối chiến thắng khi bị call. Hay nói cách khác, nó có equity chấp nhận được mặc dù hiện tại nó không phải là bài tốt nhất.

Càng có nhiều equity khi semi bluff càng tốt. Việc bluff hoàn toàn không thể đánh giá rằng sẽ không có chỗ đứng trong giới poker. Nếu bạn chưa bao giờ bluff hoàn toàn, bạn sẽ trở nên dễ xử lý hơn đối với đối thủ.

Căn bản là nếu bạn không biết khi nào nên và không nên bluff, tốt nhất bạn chỉ nên semi bluff thay vì phải bluff hoàn toàn. Nếu bạn mới biết chơi poker, đơn giản hãy chỉ sử dụng semi bluff, nó sẽ giúp tăng tỷ lệ win rate của bạn (hoặc giảm loss rate của bạn) một cách đáng kể.

Kết luận

Việc sử dụng chiến thuật này được nhiều dân chuyên nghiệp sử dụng và lựa chọn trong trò chơi Poker vì nó giúp cải thiện ván bài của bạn rất nhiều, tuy nhiên để thực hiện được phương pháp này thì bạn cần phải có thời gian tìm hiểu và tập làm quen với cách chơi này để áp dụng vào thực tế hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công khi chơi tại nhà cái online afb168.