AFB168 Tìm Hiểu Những Điều Cơ Bản Về Cbet Trong Poker

AFB168 Dead money là thuật ngữ dùng để chỉ lượng chip của người chơi cho vào pot nhưng sau đó vì một lý do nào đó (thường là do bị bet và raise) nên đã bỏ bài. Lượng chip này khiến cho cho việc c-bet poker là quyết định đúng đắn bởi pot trở nên value. Tuy nhiên bài toán được đặt ra là với việc bạn hay c-bet, đối thủ sẽ đặt bẫy để bạn làm điều này và mục đích là khiến bạn mất nhiều chip hơn.

Hãy nhớ trong Poker bạn không nên chắc chắn điều gì khi chưa nắm được tỷ lệ chính xác. Chỉ cần c-bet đến 50% số bài đã chơi thì bạn rất dễ bị người khác biết và lợi dụng điểm yếu ngay. Mục đích chính của việc c-bet là khiến đối thủ fold nên đừng cho họ quá nhiều lí do để không làm điều này. Sẽ có những mặt flop đẹp và có những mặt flop xấu. Hãy cố để ý và đưa ra quyết định đúng đắn nhất, vậy trong trò chơi Poker afb168vn trường hợp c-bet như thế nào?

Những trường hợp thường gặp khi C-Bet Poker

Trường hợp nên c-bet ​

Những flop mà c-bet hiệu quả nhất là những flop khiến bạn có vẻ như đang mạnh. Với việc chủ động ở pre-flop, đối thủ thường nghĩ bạn có những lá bài to hoặc đôi. Với việc ra những lá bài to như Q, K và đặc biệt là Át thì khả năng bạn c-bet sẽ dễ đặt được hiệu quả hơn rất nhiều.

Với những flop khác, bạn có thể c-bet tốt nhưng kém hiệu quả hơn. Lấy ví du dealer chia ra :10co::3bich::5tep:, đối thủ có ít khả năng hit các bài mạnh như two pair hay top pair với kicker cao. Nếu như bạn có thể đọc được bài thì việc c-bet cũng có cơ hội lớn giúp bạn thắng pot luôn mà không phải quá lo turn hay river.

C-bet sẽ có tác dụng cao hơn nữa khi bạn rơi vào tình huống heads-up. Khả năng miss flop của đối thủ rất cao và bạn cần thắng nhanh trước khi đối thủ đọc được bài của mình.

Trường hợp không nên c-bet​ poker

C-bet là cách để người chơi có thể tìm kiếm tỷ lệ thắng nhưng không phải lúc nào cũng tốt và cách để nhận biết chính là nhìn vào flop. Nếu như đã miss flop trên những mặt nguy hiểm thì lúc này bạn nên dừng lại. Trên thực tế cho thấy không có cách nào để biết đối thủ đó có miss flop hay không. Bạn sẽ phải chú ý và đoán được đối thủ thuộc dạng bài gì. Nếu không đoán được thì c-bet là một lựa chọn không đúng và khá tốn kém với flop không phải của mình.​

Ví dụ: bạn miss và flop chia ra :8co::7co::9ro: thì check sẽ là lựa chọn hơn cả vì nếu c-bet sẽ bị call hoặc tệ hơn là bị raise. Đây là range bài của người call pre-flop chứ không phải của bạn nên hãy tạm lùi 1 bước nếu không muốn bị xô ngã.

Ngoài ra nếu có từ 3 người chơi trở lên thì odd cũng cao hơn nhưng khả năng đối thủ hit được cũng cao tương tự. Ngược lại lượng chip làm cho việc c-bet trở nên cần thiết là dead money lúc này lại ít giá trị và không đáng để c-bet và bạn chỉ nên check hoặc xem xét c-bet nếu có vị trí tốt.

Hãy nhớ rằng việc biết lúc nào không nên c-bet quan trọng không kém việc biết lúc nào nên c-bet và đừng c-bet nếu nghĩ đối thủ sẽ call. Đây được xem là một trong những kinh nghiệm chơi Poker afb168 đòi hỏi người chơi cần phải nắm rõ.

C-bet như thế nào​ cho hiệu quả

C-bet về cơ bản là bluff vậy nên khi bạn thực hiện cần phải điều chỉnh và cân đối lượng tiền sao cho phù hợp. Tính được lượng chip vừa đủ để đối phương fold nhưng không quá nhiều để tránh trường hợp bị call là một điều đòi hỏi cần có kinh nghiệm tốt. Ngoài ra việc bet cũng để lộ khá nhiều thông tin và trong Poker thì đây là điểm yếu khiến người đó dễ bị khai thác.

Đầu tiên bạn cần điểu chỉnh sao cho c-bet của mình vừa đủ để giống như value bet và thỉnh thoảng thay đổi lượng bet này lên xuống một chút để khó đoán nhưng không được quá cao hay quá thấp. Đánh mãi theo một kiểu bet sẽ dễ bị bắt bài nên để c-bet tốt trước hết phải tìm được khoảng bet hợp lý. Tùy theo số lượng và tính cách của những người chơi trên bàn thì khoảng bet sẽ rơi vào từ ½ đến ⅔ pot. Con số này sẽ hợp lý để bạn thu về pot với lượng dead money và không ảnh hưởng quá nhiều nếu như c-bet thất bại.

Đổi phương án nếu bị bắt bài​

Có thể xét đến ví dụ: bạn c-bet với :1co::kco:trên flop :10co::3bich::5tep:và bị call.

Turn ra:6co:, river ra :8co: giúp bạn có thùng back door và nut trên bàn. Lúc này bạn value đối thủ và được call. Bạn lật bài ra và thu pot về.

Đây là tình huống c-bet poker không thành công nhưng lại gặp may mắn. Tuy nhiên bạn đã để đối thủ nhìn thấy cách đánh của bạn và từ đó sẽ có cách đối phó với bạn.

Vậy nên sau ván này, bạn cần phải thay đổi chiến thuật sao cho hợp lý để không phải gặp tình trạng tương tự. Điều bạn cần làm là tạm dừng c-bet trong một thời gian hoặc bạn có thể đổi lượng chip c-bet. Hãy xem xét tình hình ván bài để linh động c bet hơn.

C-bet theo đà​

Đây là một khái niệm mới và hơi khó áp dụng cho những người mới chơi nhưng lại là một phương pháp cực kì hiệu quả khi bạn muốn c-bet.

Sẽ có những người chơi tight thường xuyên bỏ bài, có những người chơi aggressive hay tiếc bài thường xuyên theo hoặc raise và cũng có những người chơi lại đánh theo đà. Qua việc nhận biết lối đánh của đối thủ sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn hơn.

Việc biết người chơi ngồi trước mặt mình thường xuyên bỏ bài hay theo là điều cơ bản thúc đẩy bạn c-bet. Biết được họ đang upswing (cầu đỏ) hay downswing (cầu đen) lại là kiến thức nâng cao mà bạn cầ phải tham khảo.

Những người chơi upswing thường có xu hướng call hơn để mua bán vì nghĩ mình đang đỏ còn những người chơi downswing thường có xu hướng vứt bài đi hơn vì nghĩ rằng bài mình đang đen.

Tuy nhiên cũng có những trường hợp ngược lại mà bạn cũng cần phải để ý như sau:

  • Đầu tiên là việc những người chơi upswing khó để c-bet thành công nhưng không phải hoàn toàn không thể. Thường người chơi kiểu này sẽ để lộ rõ việc họ miss flop qua lời nói và qua cử chỉ của họ trên bàn chơi. Họ có thể cố mua bán thêm ở flop nhưng bạn hoàn toàn có thể thắng với một pha bet nặng ở turn hoặc river.
  • Thứ hai là việc c-bet người chơi downswing có khả năng dẫn đến tình huống khó. Những người chơi downswing thường bị tilt và nếu nhưu tới đường cùng thì họ sẽ đưa ra những quyết định khiến chúng ta phải bất lợi.C-bet quá mạnh và liên tục sẽ khiến đối phương downswing nảy sinh nhiều suy nghĩ mâu thuẫn và thường do tilt họ sẽ call hay all-in. Vì vậy lời khuyên cho bạn là đừng quá cố gắng nếu thấy đối thủ bị tilt và đang ở trong trạng thái đường cùng

Kết luận

Trên đây là những thông tin cụ thể về c-bet cùng những cách c-bet hiệu quả khi chơi Poker. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thể áp dụng hiệu quả vào trò chơi Poker, ngoài ra trước khi thực hiện bạn cần phải lưu ý những điều nên tránh mà afb168 đã đưa ra. Chúc các bạn thành công khi chơi tại nhà cái trực tuyến afb168.