Hướng dẫn chơi phỏm online đạt hiệu quả cao

Phỏm là một dạng game online vô cùng phổ biến tại hầu khắp các casino lớn nhỏ, trong đó có afb168. Nhưng chơi phỏm thế nào và chơi làm sao để có được hiệu quả chơi như mong đợi lại không phải việc mà ai cũng biết. Bài viết này, có lẽ sẽ rất hữu ích đối với những người chơi đang trên con đường tìm kiếm cách chơi phỏm cho riêng mình.

Đôi nét về phỏm

Phỏm ở Việt Nam còn được gọi với cái tên khác là tá lả, trong quá trình chơi, những người tham gia sẽ có thể ăn bài của những người chơi liền trước hoặc bốc bài để tạo thành phỏm cho mình.

Chơi phỏm được yêu thích một phần là bởi sở hữu lối chơi khá đơn giản, dễ hiểu, một ván phỏm diễn ra cũng khá nhanh gọn. Cơ bản chỉ cần nắm được luật chơi là có thể chơi phỏm và chiến thắng.

Hướng dẫn chơi phỏm

Các thuật ngữ dùng trong chơi phỏm

Trò chơi nào cũng sẽ có thuật ngữ riêng, người chơi phải hiểu được thuật ngữ mới không bị bỡ ngỡ và lạc lõng trong quá trình chơi.

+ Phỏm: là cụm từ chỉ bộ bài có từ 3 cây trở lên liên tiếp đồng chất hoặc cùng giá trị.

+ Bài rác: là những lá bài không nằm trong phỏm trong quá trình chơi.

+ Nọc: là bộ bài còn lại sau khi chia, được đặt ở vị trí trung tâm để người tham gia chơi phỏm bốc lần lượt ở các vòng.

+ Móm: là từ chỉ những người chơi khi kết thúc ván bài mà không có một phỏm nào để hạ

+ Ù: là trường hợp người chơi sở hữu các lá bài đều nằm trong phỏm, không có lá bài rác.

+ Ăn chốt: là cụm từ chỉ người chơi ăn được lá bài rác của người chơi liền trước ở vòng cuối. Người bị ăn chốt sẽ phải mất một số tiền tương ứng cho người ăn chốt.

+ Đền: là trường hợp người chơi đánh chốt và người chơi liền sau ăn chốt, lúc này người bị ăn chốt phải đền làng

+ Tái: ám chỉ người đã ăn quân bài, lượt chơi xoay vòng, chuyển vị trí, người chơi sau đó sẽ được tái hạ.

+ Gửi: là khi những người chơi trước đã hạ bài, người chơi sau còn cây bài rác có thể hợp với phỏm của người đã hạ thì có quyền gửi để giảm thiểu điểm số của những lá bài mình nắm giữ.

Luật chơi phỏm

Nếu đã thực sự hiểu và nắm được các thuật ngữ trong quá trình chơi phỏm, người chơi còn cần phải biết về luật chơi phỏm để có được những lựa chọn chính xác nhất.

+ Ở mỗi lượt chơi, nếu người chơi bị ăn 1 lá bài, thì người chơi đó sẽ mất đi 1 cược, nếu bị ăn ở vòng cuối thì người chơi đó mất 4 lần tiền cược.

+ Nếu người chơi sau ăn được cả 3 lá bài ở cả 3 lượt của người chơi trước và ù, thì người bị ăn bài sẽ phải đền cho cả làng, có nghĩa là trả tiền cược cho cả làng.

+ Nếu như người chơi ăn được cây chốt cuối cùng thì người đánh cây chốt phải đền thay cho những người cùng thua còn lại.

+ Ván bài sẽ kết thúc khi có 1 người ù, những người chơi còn lại đều phải mất tiền cho người ù.

+ Sau 4 lượt bốc bài và không có ai ù cả, những người tham gia chơi sẽ lần lượt phải hạ phỏm và công bố số điểm của những lá bài rác để phân định thắng thua. Người nào có số điểm thấp nhất sẽ là người chiến thắng và ngược lại.

+ Điểm số của các lá bài sẽ được xác định như sau: những lá bài số từ 2 – 10 sẽ sở hữu số điểm tương ứng với giá trị số mà nó thể hiện; lá bài J, Q, K, A sẽ có điểm số tương ứng lần lượt là 11, 12, 13 và 1 điểm.

+ Nếu những người cùng chơi có điểm số giống nhau thì người nào hạ bài sau là người thua cuộc.

+ Người móm, không có phỏm nào để hạ sẽ là người xếp hạng bét và phải mất tiền cược cho người thắng đầu tiên.

Cách chơi một ván phỏm

Phỏm sử dụng bộ bài Tây 52 lá với số lượng người chơi dao động từ 2 đến 4 người, mỗi người được chia 9 lá bài, người nào đi đầu tiên sẽ được chia 10 lá.

Lượt chơi sẽ bắt đầu từ người sở hữu 10 lá và đánh theo chiều kim đồng hồ. Mỗi lượt đánh, người chơi đánh ra 1 lá, người tiếp sau sẽ có 2 lựa chọn hoặc là ăn lá bài đó để tạo thành phỏm hoặc là bốc bài và tiếp tục đánh, tuần tự như vậy cho đến khi hết 4 lượt bài. Ở vòng chơi cuối, người chơi cần tính toán để sao không nhả ra cây chốt bị người chơi ăn, vì như vậy sẽ phải đền làng.

Khi những người trước hạ bài, người chơi sau có những lá bài rác có thể hợp cạ với phỏm của người trước sẽ tiến hành gửi, gửi được càng nhiều bài, khả năng chiến thắng sẽ càng cao. Nếu trường hợp sau khi hạ phỏm và gửi được toàn bộ những lá bài có trên tay, người chơi sẽ được tính là ù và giành chiến thắng.

Trên đây là những chia sẻ cơ bản về cách chơi phỏm online, chúc bạn may mắn và thành công với những nội dung mà chúng tôi chia sẻ.